Cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa cực đẹp

Lá dứa được sử dụng bánh trung thu thì sẽ như thế nào nhỉ? Hãy để Bánh trung thu Tân Việt chỉ cho bạn cách làm bánh trung thu rau câu từ lá dứa nhé.

Những món bánh trung thu hiện đại nay không còn quá xa lạ. Lá dứa có rất nhiều công dụng và được sử dụng một cách phổ biến khi chế biến: sữa đậu nành, mứt,… Và Lá dứa được sử dụng bánh trung thu thì sẽ như thế nào nhỉ? Hãy để Bánh trung thu Tân Việt chỉ cho bạn cách làm bánh trung thu rau câu từ lá dứa nhé.

Nguyên liệu

Nước:                                       300g
Nước lá dứa:                                       400g
Nước cốt dừa:                                       100g
Đường:                                       120g
Bột rau câu:                                       10g
Tinh chất lá dứa:                                        5ml
Bột thạch sương sáo:                                        1 gói

Cách làm

Bước 1: Với bột thạch sương sáo, các bạn thêm đường, nước và nấu theo hướng dẫn ghi trên gói. Đổ thạch ra khay phẳng, đợi thạch đông rồi dùng khuôn cắt thành các lát tròn để làm phần nhân. Dùng dĩa xâm nhẹ đều lên mặt các miếng thạch nhân.

Bước 2: Nước, nước lá dứa, nước cốt dừa cho vào nồi khuấy đều

Bước 3: Bột rau câu, đường trộn đều vào với nhau và cho vào nồi nước lá dứa bên trên. Đặt nồi lên lửa vừa, khuấy đều tay và đun hỗn hợp đến khi sôi, bột thạch và đường tan hết. Bắc ra khỏi bếp và cho phần tinh chất lá dứa vào đảo đều.

Bước 4: Đổ phần thạch lá dứa vào khuôn. Lưu ý chỉ đổ đến khoảng 1/3 khuôn. Khi phần thạch này hơi đông lại nhưng vẫn còn hơi ấm thì đặt từng miếng nhân đã chuẩn bị bên trên vào và đổ nốt phần thạch lá dứa vào cho đầy khuôn.

Bước 5: Để bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn.

Bánh trung thu rau câu lá dứa
Bánh trung thu rau câu lá dứa

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trung thu rau câu từ lá dứa này. 

Với mong muốn mang đến cho thực khách những món quà tinh hoa nhất của các vùng miền cùng tiêu chí đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể thoải mái thưởng thức đặc sản từ khắp các vùng miền của đất nước tại Tân Việt, chúng tôi cung cấp sản phẩm tận tình cho khách hàng dù ở các tỉnh xa xôi hay nội thành. 

Liên hệ điện thoại: 0462967824  hoặc Hotline: 0962062716 để nhận được những chiếc bánh trung thu chất lượng.